Giống cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S  – Giống cây siêu kinh tế 2017

Giống cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S  

Giống cây siêu kinh tế 2017

Nếu bạn mong muốn tìm được một loại cây giống dễ trồng và mang lại tiềm lực kinh kế cao thì cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ số 4-2015-34019 cho tiến sĩ Phạm S tại Lâm Đồng để tôn vinh và kỳ vọng những đặc điểm ưu việt của cây này đối với nền nông nghiệp Việt Nam

ca-chua-than-go-tamarillo-magic-s-hatgiongngoainhap.com-3

Trái cà chua tamarillo đang cho thu hoạch

Nguồn gốc xuất xứ của cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S

ca-chua-than-go-tamarillo-magic-s-hatgiongngoainhap.com-5

– Cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S có nguồn gốc từ nhiều quốc gia như: Ecuador, Colombia, Peru, Chile và Bolivia; song hiện nay đã được trồng phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới như: Achentina, Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Costa Rica, Cuba, Dominica, … Đây đều là những nước ở khu vực Nam Mỹ, có khí hậu xích đạo + khí hậu nhiệt đới.

– Khí hậu ở Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, hoàn toàn phù hợp cho sự sinh trưởng của Cây Cà chua Thân Gỗ Tamarillo Magic S. Cây phát triển tốt nhất khi trồng ở nhiệt độ từ 15 – 35 độ C, nhưng cây cũng có thể chịu được nhiệt độ tới –2 độ C trong thời gian ngắn theo mùa.

– Cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S đã được đem về Lâm Đồng Việt Nam trồng thử nghiệm từ năm 2014 và hiện tại đã được nhân giống để làm thương mại.

Các yếu tố độc đáo của cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S

ca-chua-than-go-tamarillo-magic-s-hatgiongngoainhap.com-2

Quá trình phát triển của cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S


– Cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S tuy có cùng họ với cà chua, nhưng loại cây này khác hẳn về hình thái cây và quả. Một cây cà chua thân gỗ trưởng thành có thể cao đến 5 m, và có tuổi thọ đến 20 năm.

– Trong điều kiện bảo quản 8 độ C, không cần chất bảo quản có thể giữ quả tươi sau 75 ngày, do đó có thể vận chuyển bằng đường biển một cách dễ dàng đến khắp thị trường các nước trên thế giới.

– Hiện nay tại Lâm Đồng nhiều rau quả muốn trồng có năng suất cao, hiệu quả kinh tế cao hầu hết trồng trong nhà kính, nhà lưới, song cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S vẫn trồng trong điều kiện tự nhiên, không trồng trong nhà kính, nhà lưới, với kỹ thuật canh tác này sẽ giảm giá thành đầu tư và có khả năng mở rộng diện tích với quy mô lớn trong điều kiện biến đổi khí hậu.

– Ngoài ra cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S có thể trồng trên diện tích cà phê kém thích nghi hay vườn cà phê tái canh không thành công ở các tỉnh Tây Nguyên vì cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S yêu cầu lượng nước tưới ít hơn cây cà phê, đồng thời không bắt buộc tưới phun mưa cho cây nở hoa đậu quả như cây cà phê, cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S có thể trồng rộng rãi các vùng Tây Nguyên.

– Cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S là cây làm giàu cho nông dân và doanh nghiệp: Dễ canh tác, ít sâu bệnh, rất phù hợp sản xuất có chứng nhận, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, Organic, GlobalGAP… giá trị nông sản cao; theo thông tin khảo sát thị trường nông sản Việt Nam thì giá bán tại thị trường Việt Nam với 1 triệu đồng/kg, vì vậy doanh thu đạt gấp 6-8 lần so với trung bình đất nông nghiệp hiện nay.

– Cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S là loại cây rất phù hợp với du lịch canh nông: Vấn đề du lịch canh nông nhằm khai thác giá trị tổng hợp trong nông nghiệp, đây là vấn đề mới đối với du lịch Việt Nam, do đó khi phát triển cây cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S sẽ thu hút du khách tham quan để trải nghiệm thực tế làm nông nghiệp, thưởng thức cảnh quan hệ sinh thái nhân tạo và thu mua sản phẩm.

– Không những có giá trị dinh dưỡng cao, năng suất làm kinh tế mà cà chua thân gỗ còn thích hợp để trồng làm chậu kiểng trong nhà, do quả có màu đẹp và khá sai nên loại cây giống này đang được nhiều người săn lùng.

Đặc điểm của trái cà chua thân gỗ Tamarillo Magic S

ca-chua-than-go-tamarillo-magic-s-hatgiongngoainhap.com-6

Trài cà chua thân gỗ Tamarrilo Magic S lúc còn xanh


– Lúc trái còn xanh hình thức khá đẹp giống trái dưa pepino. Trái cà chua thân gỗ Tamarillo Magic-S có lớp vỏ dày và dai, bên trong được cấu tạo thành hai lớp: lớp cùi có màu vàng, bao bọc ruột là màu cà phê và hạt.

– Trái của loại cà chua này có nhiều thịt, hình bầu dục hoặc hình elip, vỏ có màu vàng, màu cam đỏ. Khi ăn sẽ thấy hương vị thịt cùi thơm ngon, hơi chua ngọt

– Trái cà chua thân gỗ Tamarillo được đánh giá là loại cà chua giàu các vitamin và khoáng chất, có thể ăn tươi trực tiếp như các loại trái cây khác hoặc dùng để làm salad, ép nước uống và dùng xào nấu các món như bình thường.

  • Mọi thắc mắc về vấn đề kỹ thuật, vui lòng liên hệ:
  • 0937 813 966 Ms Linh
  • Địa chỉ: 151 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. HCM